Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 780
Năm 2022 : 7.126
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tham quan, trải nghiệm trường Tiểu học của các con mẫu giáo 5-6 tuổi. Trường mầm non Nam Cường

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường. Hôm nay ngày 10/5/2022 Trường MN Nam Cường tổ chức cho trẻ 5-6 tuổi tham quan, trải nghiệm Trường tiểu học Nam Cường.

Đúng 7h00 phút ngày 10/5/2022 cô và trò lớp 5 - 6 tuổi  trường mầm non Nam Cường đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi tham quan, trải nghiệm chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè sắp tới.

 Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Nam Cường là cho trẻ tham quan trải nghiệm trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động tham quan trải nghiệm  này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng học, phòng chức năng,  một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

    Đến trường Tiểu học Nam Cường các bé được dự hoạt động tập thể tại sân trường , được nghe cô Hiệu Trưởng giới thiệu về trường tiểu học sau đó các con được giao lưu văn nghệ với các anh chị Trường tiểu học. Các con được đi vào lớp trò chuyện, giao lưu với các cô giáo và anh chị lớp 1. ( Các con được làm quen với 1 số  đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học, được thống nhất giữa 2 nhà trường về cách phát âm 29 chữ cái, 14 nét cơ bản và 5 thanh).  Sau đó trẻ được đi thăm quan một số phòng chức năng của nhà trường( phòng tin học, phòng hội đồng) . Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1.

Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động tham quan trải nghiệm trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5-6 tuổi  trường MN Nam Cường thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các thầy, cô giáo trường Tiểu học Nam Cường. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

 

              Sau đây là số hình ảnh trong buổi tham quan trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                           

                                                                                        Trường Mầm non Nam Cường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan